Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
5/2/2016 14:29:26
Ngành nông nghiệp khó đứng vững trước “sóng lớn” TPP / Agriculture sector is difficult to stand up to TPP
Sự ảnh hưởng và tác động tiêu cực đối với lĩnh vực nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là điểm nhấn đặc biệt tại nghiên cứu “Đầu tư công cho nông nghiệp ở cấp hộ gia đình liên hệ tới An ninh lương thực” do Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) thực hiện vừa được công bố mới đây. Sản phẩm chăn nuôi ngoại sẽ ồ ạt tràn vào nội địa

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Đại học Quốc gia Hà Nội, ngành chăn nuôi là một trong những ngành sẽ phải đối diện với cạnh tranh gay gắt nhất từ hàng ngoại nhập khẩu khi Việt Nam tham gia TTP.

“Toàn bộ ngành được dự đoán sẽ thu hẹp lại sau khi tham gia TPP và ở qui mô thấp hơn nữa khi tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Với năng suất thấp và sức cạnh tranh yếu như hiện nay, DN chăn nuôi gia cầm và lợn thịt sẽ chịu thiệt hại lớn nhất về sản lượng và phúc lợi. Riêng ngành sữa và bò thịt sẽ có cơ hội tồn tại tốt hơn, song cần phải tái cấu trúc để đẩy nhanh hơn nữa hiệu suất và sức cạnh tranh”, báo cáo gần đây của VEPR về tác động của TPP tới ngành chăn nuôi dự báo.

Đọc tiếp ...

Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter