Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
24/2/2016 08:32:52
Diễn Châu (Nghệ An): Tập trung tiêm phòng chống bệnh cúm gia cầm/ Dien Chau (Nghe An): Focus to vaccinate against bird flu
Huyện Diễn Châu đang tập trung thực hiện các biện pháp tiêm phòng cho đàn gia cầm, phun hóa chất khử trùng tiêu độc các vùng có nguy cơ xảy ra dịch bệnh.

Trong chuồng của gia đình ông Cao Trung Kiên, xóm 7 xã Diễn Phú hiện có 250 con gà và 700 con vịt.  Dù ông luôn quan tâm đến công tác tiêm phòng nhưng trước thông tin dịch bệnh xảy ra ngay trên địa bàn xã, ông Kiên vẫn rất lo lắng. Mấy ngày nay, bên cạnh việc tiếp tục tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm, ông Kiên cũng tự mua vôi bột về rắc xung quanh chuồng trại.

Cán bộ thú y huyện tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm tại xã Diễn Phú
Cán bộ thú y huyện tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm tại xã Diễn Phú

Ông Hoàng Trọng Bốn, trưởng Trạm thú y huyện cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu hộ gia đình ký cam kết thực hiện 5 không “không dấu dịch, không bán chạy, không mua, không vận chuyển, không vứt xác gia cầm bị chết bừa bãi” và thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại theo hướng dẫn của ngành chuyên môn.  

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng trên các tuyến đường giao thông ở xã Diễn Phú
Phun hóa chất tiêu độc khử trùng trên các tuyến đường giao thông ở xã Diễn Phú

Đến nay, tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Diễn Châu được kiểm soát, không có thêm gia cầm nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cán bộ trạm Thú y huyện vẫn tiếp tục thường xuyên phối hợp với Ban phòng chống dịch của xã, bám sát cơ sở và các trang trại, theo dõi tình hình gia cầm ốm chết để báo cáo và xử lý kịp thời.

Huyện cũng tổ chức tiêm phòng cúm gia cầm cho tổng đàn gia cầm của xã Diễn Phú và gia cầm sinh sản các xã vùng bị dịch uy hiếp, các xã vùng nguy cơ cao. Đồng thời, tiến hành vệ sinh, rắc vối, phun hóa chất Han-Iodine khử trùng, tiêu độc chuồng trại các hộ chăn nuôi...

Phú Hương

Nguồn: Báo Nghệ An
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter