Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
2/12/2016 13:37:58
Provimi tổ chức Tọa đàm Quốc tế về “Cơ hội – Thách Thức – Giải Pháp cho vấn đề Kháng Sinh Kích Thích Tăng Trưởng”
Ngày 1/12/2016 vừa qua tại khách sạn New World (TP.HCM), công ty Provimi đã tổ chức Tọa đàm quốc tế đầu tiên về kháng sinh tăng trưởng tại Việt Nam. Với sự tham gia thảo luận của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi trong và ngoài nước và đại diện các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu từ các tỉnh thành trên toàn quốc cùng tham dự.


Mở đầu Tọa đàm là bài báo cáo của đại diện Provimi, Tiến sĩ Alexander Peron về Tổng quan tình hình ứng dụng và xu hướng sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng của các quốc gia trên toàn thế giới.

“Mặc dù việc sử dụng thường lệ thuốc kháng sinh trong ngành chăn nuôi quy mô công nghiệp không phải là nguyên nhân duy nhất, tuy nhiên nó được xem là yếu tố quan trọng gây ra các vấn nạn đề kháng kháng sinh. Điều này dẫn đến nhu cầu cần có cách quản lí và sử dụng đúng đắn hơn để nâng cao sức khởe vật nuôi. Sự thay đổi này được đề xướng ở các quốc gia Bắc Âu, ngay từ cuối thập niên 80, và cuối cùng chất kháng sinh kích thích tăng trưởng (AGPs) bị cấm hoàn toàn khắp Châu Âu năm 2006. Các khu vực khác của thế giới hiện nay đang thực hiện theo các nứơc Châu Âu, và bắt đầu cấm hoàn toàn hoặc hạn chế một phần việc sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng”.

Kế đến Cô Elke V.Gelderen với hơn 4 năm làm việc tại Provimi Châu Âu, trình bày về cách Quản lý trang trại tốt hơn với năng suất vượt trội mà không sử dụng AGP, bài báo cáo đưa ra nhiều giải pháp thực tiễn mà các nước phát triển đã ứng dụng. Tiếp theo, Phó giáo sư Tiến sĩ Chế Minh Tùng từ đại học Nông Lâm, TP.HCM trình bày về thử nghiệm thành công sản phẩm Cinergy thay thế Kháng sinh tăng trưởng, giúp khách mời tham gia tọa đàm có câu trả lời cho giải pháp tiềm năng để thay thế AGP tại Việt Nam.Cinergy được biết đến là một trong những sản phẩm của dòng Phụ gia Promote được Provimi sản xuất và phân phối rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới, một giải pháp toàn diện giúp hỗ trợ phát triển sức khỏe đường ruột của vật nuôi. 


Tọa đàm buổi chiều bắt đầu với bài phát biểu của Ông Chu Đình Khu, Trưởng phòng thức ăn chăn nuôi, cục Chăn nuôi, bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, sơ lược qua về quy định hiện hành của chính phủ Việt Nam với việc ứng dụng Kháng sinh kích thích tăng trưởng trong vật nuôi. Đặc biệt là nghị định của chính phủ về hạn chế sử dụng AGP trong thức ăn chăn nuôi được ban bố và áp dụng vào tháng Năm năm 2016. Tiếp nối chương trình là phần thảo luận sôi nổi giữa khách mời và các diễn giả, trong đó sản phẩm Cinergy thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ khách mời cùng với các vấn đề liên quan đến các quy chuẩn, kiểm định hàm lượng kháng sinh trong thức ăn được ông Khu giải đáp tận tình.

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trong khu vực đã và đang hạn chế cũng như cấm việc sử dụng AGP trong chăn nuôi. Việc học hỏi từ những quốc gia đi trước trong khu vực sẽ giúp Việt Nam có nhiều cơ hội và loại bỏ bớt những giải pháp thất bại. Cũng trong tọa đàm, các bài báo cáo của Tiến sĩ Hongye Yang từ Trung Quốc và Tiến sĩ Nattavut từ Thái Lan cùng cho các khách tham dự tìm hiểu rõ những thay đổi mà Trung Quốc và Thái Lan đã đối mặt và những giải pháp thành công giúp hai quốc gia vượt qua vấn đề này khi tiến hành hạn chế hoặc cấm sử dụng AGP cho thị trường nội địa. 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter