Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
30/8/2018 15:22:39
Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới
Sau nửa năm tiến hành xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản, đến nay, công ty Koyu & Unitek tiếp tục mở rộng sản suất với việc đầu tư thêm hai dây chuyền chế biến mới để đáp ứng các đơn hàng từ đối tác. Bên cạnh đó, ngoài việc mở rộng quy mô ở những trại gà đang hợp tác, Koyu & Unitek đang tìm kiếm thêm các trang trại nuôi gà trắng đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của Nhật Bản để hợp tác, cung ứng gà thịt cho nhu cầu chế biến xuất khẩu của công ty. Lượng gà thịt mà các trang trại hiện đang cung cấp cho Koyu & Unitek mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu đặt hàng của các đối tác. Hàng loạt trang trại nuôi gà lớn ở Đông Nam Bộ đang hy vọng sớm có sự hợp tác với các công ty chế biến xuất khẩu để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm được ổn định.


Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu thịt gà đến Nhật cũng như các thị trường khác trên thế giới, các công ty chế biến và trang trại chăn nuôi cần có sự đầu tư công nghệ bài bản và tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn sinh học, an toàn thực phẩm. Cho đến hiện tại, trang trại miền Đông ở Đồng Nai do ông Nguyễn Minh Kha làm chủ vẫn là trang trại duy nhất tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn chăn nuôi xuất khẩu vào Nhật Bản nhờ thực hiện chuỗi liên kết khép kín để kiểm soát, quản lý chặt chẽ từ khâu chuẩn bị và chọn lọc con giống - cám - thuốc - hồ sơ truy xuất nguồn gốc - vận chuyển - giao nhận. Ông Kha cũng chia sẻ rằng để dạt đủ điều kiện xuất khẩu, trang trại chăn nuôi phải đạt các tiêu chí không tồn dư kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng; không sử dụng chất cấm; có biện pháp kiểm soát chặt chẽ bệnh cúm, E.coli, Salmonella...


Nhận định về các khó khăn, đặc biệt là một số rào cản kỹ thuật của ngành chăn nuôi Việt Nam và mong muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững, công ty UBM VES đã phối hợp cùng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức Triển lãm và Hội thảo Quốc tế VIETSTOCK 2018 từ ngày 17-19 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thương mại chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt hàng đầu Việt Nam diễn ra hai năm một lần với rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị, mang đến một diễn đàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, đồng thời kết nối các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cho sự phát triển và cải tiến của ngành. 


Bên cạnh việc giới thiệu hàng loạt  các sản phẩm, thiết bị, giải pháp mới nhất phục vụ cho ngành chăn nuôi của hơn 350 doanh nghiệp trưng bày trong nước và quốc tế, chương trình năm nay còn chú trọng đầu tư các hội thảo chuyên đề, hội nghị khoa học, thu hút các chuyên gia uy tín tham dự và trình bày các nghiên cứu mới nhất về xu hướng thị trường, cập nhật các quy định trong chăn nuôi xuất khẩu cũng như các ứng dụng khoa học công nghệ giúp tăng năng suất và chất lượng, từ đó mở rộng tiềm năng xuất khẩu sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam ra thị trường thế giới.


Theo ông Khưu Nhơn Hiếu, Tổng giám đốc liên doanh Konyu - Unitek, nhận định rằng Nhật Bản đang nhập khẩu nhiều thịt gà từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, chất lượng luôn là vấn đề mà khách hàng Nhật quan tâm, nhất là với hàng từ Trung Quốc. Vì vậy, Việt Nam đã thành công khi vượt qua những rào cản kỹ thuật về an toàn thực phẩm sẽ mở ra một cơ hội rất tốt cho ngành chăn nuôi gà của Việt Nam. Khi đã đạt chuẩn của Nhật Bản rồi, việc đưa thịt gà Việt Nam ra thị trường thế giới không còn là vấn đề quá khó khăn nữa", ông Hiếu nhận định.

Hiện, C.P. Việt Nam cũng đang từng bước thực hiện kế hoạch đầu tư dự án 100 triệu con gà/năm để xuất khẩu, trong đó giai đoạn 1 sẽ được triển khai với công suất 1 triệu con/tuần với nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà.

Singapore và Hong Kong cũng là hai thị trường mà Việt Nam đang tiếp cận để xuất khẩu vào cuối năm nay ./. 

Để biết thêm chi tiết các hoạt động, chương trình hội thảo chuyên ngành tại triển lãm VIETSTOCK 2018, vui lòng truy cập website www.vietstock.org hoặc Email thao.nguyen@ubm.com, Tel: +84 28 3622 2588 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter