Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
25/9/2018 11:54:48
SPACE 2018: Mỹ mãn với số lượng khách tham dự và thăm quan đến từ 121 quốc gia trên toàn thế giới
SPACE 2018 đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 9 năm 2018 tại Trung tâm triển lãm Parc-Expo Rennes, Pháp. Với lượng khách tham dự cao, thời tiết tuyệt vời, một lần nữa mang lại một chương trình triển lãm thành công mỹ mãn.SPACE 2018 đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 9 năm 2018 tại Trung tâm triển lãm Parc-Expo Rennes, Pháp. Với lượng khách tham dự cao, thời tiết tuyệt vời, một lần nữa mang lại một chương trình triển lãm thành công mỹ mãn. Sự kiện kéo dài trong 04 ngày, tiếp đón nhiều lượt khách quốc tế tề tựu về đây đã phần nào khẳng định tầm vóc quốc tế vốn có của chương trình. Triển lãm được tổ chức nhằm nêu bật sức mạnh của ngành nông nghiệp tại Tây Bắc nước Pháp. Tổ chức đồng thời trong tháng 9 này cùng với triển lãm SPACE – một trong những sự kiện quốc tế hàng đầu dành cho các chuyên gia chăn nuôi, còn có chương trình Nông dân trẻ Pháp “Terre de Jim”.

Đây là sự kiện lần thứ 32 của SPACE. Đã có sự góp mặt của 1.410 nhà triển lãm đến từ 42 quốc gia khác nhau và tổng số đại biểu đến từ 121 quốc gia trên toàn thế giới là 108.347 người. Về lượt khách người Pháp tham quan, có sự giảm nhẹ so với năm ngoái (thấp hơn 6,65%), nhưng nhìn chung lượt khách tham dự triển lãm vẫn tăng cao. Sự sụt giảm lượng khách này chủ yếu là do thời gian thu hoạch bắp ủ chua diễn ra sớm hơn 02 tuần so với năm ngoái, tình cờ trùng với thời điểm diễn ra triển lãm. Tỷ lệ khách quốc tế tham dự triển lãm tăng nhẹ (tăng 2,8%), cho thấy sự thu hút từ tính độc đáo mà triển lãm SPACE đem lại mặc dù thị trường đặc biệt cạnh tranh trong năm nay.


Trong năm nay, triển lãm hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nối với quốc tế, tập trung vào chủ đề đổi mới điều kiện làm việc và vẫn đảm bảo vững vàng trong vấn đề sức khỏe, an toàn. Các đoàn đại biểu đến Rennes từ khắp nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada, Nga, Ukraine, Bắc Phi và Tây Phi và nhiều nơi khác đã tề tựu tại “Hành tinh chăn nuôi”. Sự góp mặt của người tham dự đến từ nhiều nơi trên thế giới là điểm nhấn đặc biệt của SPACE so với những sự kiện triển lãm nông nghiệp khác. Lần đầu tiên, các hội nghị chuyên đề dành cho heo và gia cầm đã được tổ chức bởi các Hiệp hội liên ngành đến từ Pháp và Tây Phi. Họ đã chứng minh thành công trong việc biến các cuộc hội thảo lý thuyết thành thực tế và chứng minh vai trò cầu nối quan trọng mà SPACE thể hiện nhằm gắn kết các chuyên gia chăn nuôi đến từ các vùng khác nhau trên thế giới để phát triển ngành nông nghiệp toàn cầu trong tương lai.

Được tổ chức bởi Phòng Nông nghiệp Brittany, khu vực “Espace cho tương lai” là một khu triển lãm nổi bật của sự kiện với các màn trình bày thực tế, trực quan, đầy sống động về các giải pháp và quy hoạch cần thiết để cải thiện điều kiện làm việc cho người chăn nuôi. Một trong những mục tiêu chính của triển lãm này là làm cho công việc trong ngành chăn nuôi trở nên hấp dẫn hơn và số lượng khách tham quan khu vực này khá cao chứng tỏ tầm quan trọng của vấn đề này trong thời điểm hiện tại.


Một lần nữa, sự cải tiến là chủ đề trung tâm của triển lãm năm nay. Có 39 nhà triển lãm đoạt giải Innov’Space và 5 nhà triển lãm trong số đó được đánh giá cao bởi hội đồng giám khảo. Thành tựu của họ cho thấy sự quan tâm của người chăn nuôi đối với các giải pháp mới nhằm cải thiện điều kiện làm việc, phúc lợi vật nuôi, quản lý dữ liệu và hơn thế nữa.


Vững vàng trong sức khỏe và an toàn là một chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm ở các hoạt động khác nhau như các bài thuyết trình về vật nuôi, tọa đàm, tham quan chuồng trại. Tại đâu quy tụ nhiều chuyên gia về sức khỏe và an toàn trong ngành.


Ngoài ra còn có gần 100 chương trình hội thảo, hội nghị đã diễn ra tại triển lãm, trải đều một loạt chủ đề trọng tâm dành cho các chuyên gia chăn nuôi. Thật vậy, SPACE đã trở thành nơi lý tưởng để thảo luận và phản ánh về tương lai của các khía cạnh trong ngành công nghiệp.

Chương trình triển lãm vật nuôi của chúng tôi đã diễn ra đặc biệt thành công trong năm nay. Có 750 con vật được giới thiệu (trong số đó có 200 con cừu và 550 con gia súc với 13 giống loài khác nhau). Lần đầu tiên, cuộc thi giống bò Parthenaise cấp quốc gia của Pháp đã được tổ chức SPACE. 70 con bò nổi bật đã được trình diễn và chấm điểm. Cuộc thi giống bò Holstein Pháp cũng đã thành công vang dội cho thấy SPACE đã trở thành một chương trình độc đáo giới thiệu các giống bò này.
Các điểm nổi bật khác tại SPACE 2018 bao gồm các chuyến thăm chính thức từ ông Stéphane TRAVERT – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp, ông Richard FERRAND – Chủ tịch Quốc hội Pháp và ông Loïg CHESNAIS-GIRARD – Chủ tịch Hội đồng vùng Brittany. Chúng tôi có cơ hội để cho các nhà lãnh đạo cấp cao thấy rằng đây là sự kiện triển lãm chất lượng cao. SPACE là bằng chứng cho thấy ngành nông nghiệp hiện đang phát triển nhanh chóng. Chúng ta có thể thấy được điều này thông qua đa dạng các gian hàng tham gia trưng bày triển lãm.


Lượng khách tham dự cao cũng như chất lượng của chương trình năm nay đã minh chứng khả năng và cam kết của các chuyên gia chăn nuôi trong việc tiếp tục thích nghi và đáp ứng các yêu cầu cũng như kỳ vọng của cộng đồng. Thành công của SPACE 2018 cũng nhắc nhớ chúng tôi về sự cần thiết khi tất cả các ngành công nghiệp hợp tác cùng với nhau. Điều này là rất quan trọng để duy trì và thúc đẩy ngành nông nghiệp trong dài hạn bên cạnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an toàn trong chăn nuôi.

Triển lãm SPACE tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ ba ngày 10 đến thứ sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter