Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
17/1/2019 14:14:25
Heat-stress study shows need to increase ventilation with stocking density / Nghiên cứu stress nhiệt cho thấy cần gia tăng độ thông thoáng khí đối với đàn có mật độ cao
Ông Brian Fairchild – Giáo sư, Tiến sĩ cùng với ông Ming Lin Teo – Trợ lý Nghiên cứu sau Đại học thuộc Đại học bang Georgia đã chia sẻ với báo Poultry Health Today rằng khi mật độ đàn gia cầm tăng, các nhà chăn nuôi gà thịt cần “mạnh tay” hơn nữa với hệ thống thông thoáng khí chuồng trại nhằm ngăn chặn việc stress nhiệt xảy ra trên đàn gia cầm.

Để giúp các nhà chăn nuôi nắm bắt tốt hơn về những ảnh hưởng của mật độ đàn gia cầm lên nhiệt độ cơ thể gà thịt, Fairchild và Teo đã đo nhiệt độ cơ thể gà bằng cách phẫu thuật và cấy các máy ghi dữ liệu nhỏ vào khoang bụng của gà thịt.

Bà Teo nói sau khi thiết lập những chỉ số cơ bản, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của mật độ thả từ 1 đến 6,5 feet vuông (ft2) trên mỗi con gia cầm (1 ft2 = 0,09 m2).

Bà nói thêm các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng khi mật độ đàn tăng, nhiệt độ cơ thể gia cầm cũng tăng theo.

Cảm nhận của gia cầm ra sao?

Ông Fairchild giải thích, thông thoáng khí giúp kiểm soát nhiệt độ hiệu quả – đây là những gì mà vật nuôi  cảm nhận – đó là sự kết hợp giữa nhiệt độ không khí, độ ẩm tương đối, tốc độ không khí và mật độ gia cầm.

Trọng lượng gà thịt trung bình tại Mỹ hiện là 6 đến 6,5 pound mỗi con (1 pound = 0,45 kg). Ông Fairchild nói thêm: “Khi chúng tôi thả nhiều gà vào trại, nghĩa là chúng tôi cần có giải pháp triệt để với vấn đề thông thoáng khí chuồng trại, đặc biệt là khi thời tiết oi bức. Nghiên cứu này sẽ giúp các nhà chăn nuôi cải thiện quy trình thông thoáng khí chuồng trại. Bằng cách cung cấp một môi trường tối ưu và hạn chế đến mức thấp nhất vấn đề stress nhiệt; có thể tác động tích cực đến tăng trưởng và phát triển thể chất”.  

(Theo thepoultrysite)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter