Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
17/1/2019 14:27:13
RSPCA urges government to honour its food labelling promise / Anh: Tổ chức RSPCA kêu gọi Chính phủ tôn trọng việc thực thi dán nhãn thực phẩm
Hiệp hội Hoàng gia phòng chống hành vi ngược đãi đối với động vật (RSPCA) tuyên bố rằng “phương pháp dán nhãn sản phẩm” là bắt buộc đối với các sản phẩm động vật tại Anh nếu Chính phủ nghiêm túc thực hiện phúc lợi vật nuôi tốt hơn thời hậu Bre-xít.

Người mua hàng muốn mua các sản phẩm với phúc lợi cao nhưng việc thiếu nhãn dán rõ ràng (nghĩa là nhãn dán khiến người mua bị nhầm lẫn hoặc không chắc chắn liệu những gì họ mua có đúng với những tiêu chuẩn mà họ mong đợi). Phương pháp dán nhãn sản phẩm bắt buộc sẽ mang lại cho người tiêu dùng lựa chọn đúng đắn bên cạnh tạo động lực cho nhà sản xuất để cải thiện phúc lợi vật nuôi.

Phát biểu tại Hội nghị Chăn nuôi thực tế Oxford vào ngày 03 tháng 01 năm 2019, ông David Bowles – Trưởng ban Quan hệ công chúng thuộc tổ chức RSPCA cho biết: “Chúng tôi được khuyến khích khi Chính phủ ghi nhận việc dán nhãn thực phẩm bắt buộc sẽ được đưa vào Dự luật Nông nghiệp Bill, vì vậy, chúng tôi cần thực hiện tốt lời cam kết đó. Các thị trường cho thực phẩm phúc lợi cao sẽ mang lại động lực thúc đẩy lớn đối với phương pháp dán nhãn. Nó sẽ cho phép người tiêu dùng đưa ra lựa chọn mua hàng sáng suốt dựa trên cách chăn nuôi con vật tại trang trại. Các nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng mong muốn việc dán nhãn lên thực phẩm, điều này đã thúc đẩy tăng trưởng đáng kể trong việc mua trứng với phúc lợi cao dẫn đến tiến tới mô hình không nuôi nhốt gà mái trong lồng”.

Các nghiên cứu cho thấy:

  • Theo một khảo sát vào năm 2013 của Hiêp hội chất lượng nghiên cứu (QA Research), có 8 trong số 10 người tiêu dùng Anh (83%) mong muốn có nhãn dán sản phẩm bắt buộc – hiện chỉ tìm thấy trên toàn bộ trứng và hộp đựng trứng – cần mở rộng ra cho các sản phẩm thịt và sữa.
  • Một khảo sát vào năm 2017 của công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường YouGov cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng tại Anh (77%) cho biết rằng họ sẽ mua các sản phẩm phúc lợi cao nếu có nhãn dán nhất quán trên các sản phẩm thịt và sữa.
  • Một khảo sát vào năm 2018 do công ty YouGov thực hiện cho thấy 2/3 (67%) người Anh tin rằng thực phẩm được sản xuất bởi các phương pháp chăn nuôi bị cấm tại Anh – chẳng hạn như gan ngỗng Pháp (foie gras) – không được phép lưu hành tại Anh thời hậu Bre-xít.

Ông David Bowles nói tiếp: “Hiện tại có rất ít cơ hội cho người tiêu dùng để có được thông tin này tại điểm bán hàng. Hiện các sản phẩm từ mô hình chăn thả ngoài cánh đồng, những con vật nuôi hạnh phúc hoặc tên trang trại hư cấu trên nhãn dán đối với sản phẩm động vật, bất kể điều kiện chăn nuôi động vật trong trại ra sao thì người tiêu dùng vẫn cho là họ đang mua các sản phẩm với phúc lợi cao trong khi thực tế lại không phải vậy. Phương pháp dán nhãn bắt buộc có thể hỗ trợ người chăn nuôi đã sản xuất với các tiêu chuẩn cao, nhưng lại không có cách nào để phân biệt sản phẩm của họ trên thị trường do các quy định về nhãn dán hiện tại rất mơ hồ. Cần có các phần thưởng khích lệ những người chăn nuôi nêu trên – người đã đầu tư vào hệ thống phúc lợi cao cũng như giúp tạo ra một thương hiệu thực phẩm chất lượng Anh ngay khi Chính phủ đàm phán các thỏa thuận thương mại mới và tiếp cận thị trường hậu Bre-xít”.  

(Theo thepoultrysite)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter