Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
16/2/2019 09:54:31
Namibia xác nhận lần đầu tiên phát hiện vi-rút Cúm gia cầm H5N8 / Namibia: First time confirm the case of poultry that infected highly pathogenic influenza H5N8 virus
Bộ Nông nghiệp Namibia ngày 13/2 thông báo vừa phát hiện vi-rút Cúm gia cầm H5N8 ở chim cánh cụt. Đây là lần đầu tiên chủng cúm nguy hiểm này được phát hiện tại quốc gia miền Nam châu Phi này.

Vi-rút Cúm gia cầm H5N8 xuất hiện ở đàn chim cánh cụt tại đảo Halifax, cách bờ biển miền Nam Namibia chỉ 100 m.

Tính đến nay, hơn 200 cá thể chim cánh cụt đã chết trong tổng số khoảng 7.000 con hiện đang sinh sống trên đảo.

Trong thông báo đưa ra cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Namibia khẳng định hiện vẫn chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy vi-rút Cúm H5N8 lây sang các loài chim hoang dã khác trên đảo. Toàn bộ số chim cánh cụt bị chết do cúm đã được tiêu hủy và chôn ngay trên đảo.

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Namibia cũng đưa ra thông báo khẩn yêu cầu toàn thể người dân nước này, đặc biệt là nông dân, cần đến ngay các cơ sở thú y gần nhất để báo cáo trong trường hợp phát hiện dấu hiệu cúm H5N8 ở chim và gia cầm. Hiện Namibia cấm lưu hành các loại vắc-xin chống mầm bệnh cúm H5N8.

H5N8 là chủng vi-rút có khả năng lây nhiễm cao ở gia cầm, nhưng chưa bao giờ ghi nhận trường hợp lây nhiễm sang người. Chủng vi-rút này được phát hiện tại một số nước Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2014 và được cho là lây lan từ các loài chim hoang dã sang gia cầm.  

Năm 2017, Pháp – quốc gia xuất khẩu thịt gia cầm lớn nhất EU, buộc phải áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và cấm chế biến thịt vịt và ngỗng trong một thời gian ở 17 vùng chăn nuôi chủ chốt của nước này để ngăn chặn dịch cúm H5N8 bùng phát.

(Theo Thông Tấn Xã Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter