Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin Thị Trường
> Thông Tin Thị Trường
4/3/2019 09:08:44
Liệu việc tiêu thụ thịt gia cầm có thuận lợi với những xu hướng lựa chọn thực phẩm hiện nay?/ Can poultry benefit from 2019’s eating trends?
Những thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho việc sản xuất và vị thế của các sản phẩm gia cầm (thịt và trứng) trên thị trường.Liệu ngành công nghiệp gia cầm và trứng có thể tạo ra xu hướng tiêu dùng thực phẩm mới hay những thay đổi về khẩu vị này sẽ đánh đổ vị thế của  chúng? 

Theo báo cáo thị trường “Innova Market Insights”, top 10 xu hướng cho thực phẩm năm 2019, với góc nhìn toàn diện hơn đối với ngành thực phẩm và đồ uống, không chỉ gói gọn trong ngành chăn nuôi gia cầm, sẽ có khá nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các nhà hoạt động  trong mảng thịt gà và trứng để tiếp cận với người tiêu dùng.

Innova lưu ý rằng: mục tiêu gia tăng khách hàng “khám phá”, đẩy mạnh những khám phá và trải nghiêm tiêu dùng mới sẽ là từ khóa để phát triển trong năm 2019.

Xu thế kết nối thế giới đã khiến cho người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi hiểu thêm về những nền văn hóa khác, và điều này góp phần vào việc gia tăng đến 53% trong việc “khám phá” những sản phẩm mới ra mắt giai đoạn 2016-2017

“Khách hàng khám phá” là tên gọi cho xu hướng dẫn đầu cho năm tới (2019) theo Innova, giải thích cho việc ngành thực phẩm và đồ uống đang tập trung vào việc tăng cường sự thỏa mãn đối với nhóm khách hàng “dũng cảm” hơn, kéo họ ra khỏi vùng “an toàn”, khám phá những mùi vị táo bạo hơn và trải nghiệm tiêu dùng đa điểm. Ngoài ra, theo báo cáo , xu hướng gia tăng những trải nghiệm thường kết hợp với yếu tố “không thể đoán trước”.  

Sự trỗi dậy của những sản phẩm thay thế 

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ngày càng cam kết đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng về tính bền vững, phát triển sản phẩm và bao bì. Tính bền vững bao gồm việc giảm chất thải, thông qua các nguyên liệu tái chế trước sản xuất và việc tái chế sau tiêu dùng, cũng như cải thiện khả năng phân hủy sinh học và các công nghệ mới, chẳng hạn như bao bì có thể phân hủy và mực thực vật.

Tuy nhiên, những lo ngại về tính bền vững và sức khỏe có thể đưa ra một số thách thức khó khăn hơn đối với các nhà sản xuất protein động vật theo thời gian và việc sử dụng các nguyên liệu thay thế được dự báo sẽ tăng lên.

Sức khỏe vẫn là lý do số 1 trong việc lựa chọn mua thực phẩm thay thế, với tỉ lệ 50% người tiêu dùng Mỹ cho biết rằng sức khỏe là lý do để mua sản phẩm thay thế cho thịt, bánh mì hoặc sữa và, một phần để đáp ứng nhu cầu này, một số doanh nghiệp thực phẩm đang bổ sung thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ  thực vật và thậm chí côn trùng để cung cấp cho người tiêu dùng nguồn protein thay thế.

Các dự báo của Innova có nền tảng từ những phân tích các xu hướng phát triển trong hoạt động ra mắt các sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống trên toàn cầu  và nghiên cứu về người tiêu dùng để làm nổi bật các xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trong những năm tới. Những xu hướng khác được xác định cho năm tới  bao gồm : “Ăn cho bản thân”, “Tư duy của người kinh doanh nhỏ”,và “Kết nối (trực tuyến) với bữa ăn”  .

Biên dịch: channuoigiacam.com
Theo wattagnet.com
Các tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter