Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Dinh dưỡng
14/5/2019 13:32:39
Bổ sung axít amin: hỗ trợ cho gà thịt mới được chủng ngừa với bệnh cầu trùng


Cho gà thịt ăn khẩu phần chứa nhiều axít amin hơn, có thể giảm thiểu các ảnh hưởng bất lợi đến năng suất – điều đôi khi xảy ra sau khi chủng ngừa vắc-xin cầu trùng. Đây là kết quả của một nghiên cứu được trình bày tại Diễn đàn khoa học gia cầm quốc tế 2018.[1]

Mặc dù việc chủng ngừa bệnh cầu trùng cho gà vừa nở có tác dụng tích cực trong việc kích hoạt hệ miễn dịch chống lại Eimeria (ký sinh vật gây bệnh cầu trùng), nhưng nó cũng gây ra tình trạng chậm lớn và mức chuyển đổi thức ăn kém (FCR), Sara Cloft, một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Auburn phát biểu.

Trong một nghiên cứu, Cloft và cộng sự đã thí nghiệm trên 1.600 gà trống thịt cho thực nghiệm với 8 mức độ axít amin (AA) khác nhau. Liều axít amin (AA) thực nghiệm ở mức độ trung bình là 1,15% lysine tiêu hóa và liều cao là 1,25% lysine tiêu hóa. Lượng thức ăn cho giai đoạn gà con (starter) trong mỗi nhóm là 0,45, 0,73 hoặc 1,0 kg/con.

Công thức khẩu phần được xây dựng theo tỷ lệ tiêu hóa tương tự của threonine (0,67%), tổng các axít amin chứa lưu huỳnh (0,78%), valine (0,70%), isoleucine (0,67%), arginine (1,05%) và tryptophan (0,17%), 

Ở ngày tuổi thứ 21, 28 và 41, gà thịt được cho ăn chế độ chứa hàm lượng AA cao có trọng lượng cao hơn, FCR thấp hơn và trọng lượng thân thịt và tổng trọng lượng thịt ức cao hơn so với những con gà  được cho ăn chế độ ăn trung bình.

Bổ sung lysine khoảng 1,1 gram trong giai đoạn đầu đã cho ra kết quả tăng 0,64% tổng sản lượng thịt ức so với khẩu phần AA trung bình.

Gà thịt được cho ăn khẩu phần có hàm lượng AA cao có ít bệnh tích đường ruột hơn so với những con được cho ăn khẩu phần AA trung bình và gà con được cho ăn nhiều thức ăn hơn thì có trọng lượng thân thịt nặng hơn so với con được cho ăn lượng thức ăn ít hơn, Cloft báo cáo.

[1] Cloft S, và cộng sự . Effects of dietary amino acid density and feed allocation during the starter period on 41 d growth performance and processing characteristics of broiler chickens given coccidiosis vaccination at hatch. 2018 International Poultry Scientific Forum.

Biên dịch: channuoigiacam.com
Theo poultryhealthtoday

Các tin khác :
Trang:   1  2  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter