Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
24/8/2019 10:51:35
Yên Bái: Gà đen Mù Cang Chải, nuôi không đủ bán / Yen Bai province: Consumers are favorite of black chickens at Mu Cang ChaiKhách đến tìm hiểu mua gà.)

Giống gà đen thuần chủng của người Mông ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) sống trên đỉnh núi cao có đặc điểm lông đen, chân đen, da đen, mỏ đen, xương tủy cũng màu đen.

Thịt gà đen không chỉ ngon mà còn là vị thuốc chữa trị nhiều bệnh, nhất là thịt gà đen bổ dưỡng cho những phụ nữ sau sinh. Có một người đã xây dựng một trang trại nuôi gà đen để cung cấp ra thị trường…

Cty T&D có trụ sở tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải do ông Phạm Quang Thọ làm giám đốc. Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường thấy giống gà đen được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lại phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở vùng cao, năm 2017 ông lập trang trại gà đen ở Háng Gàng trên độ cao khoảng 1.700 m, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm lại xa khu dân cư.

Trang trại xây dựng trên diện tích hơn 2.000 m2, nuôi theo kiểu bán chăn thả tự nhiên, thức ăn là bắp, thóc gần với tập quán chăn nuôi của người dân địa phương. Do cách nuôi như vậy, nên thịt gà đen của trang trại thơm ngon, săn chắc, da rất giòn.

Mỗi năm ông Thọ nuôi 3 lứa gà, mỗi lứa trên 1.000 con, trừ hao hụt số gà bán ra thị trường trung bình mỗi năm khoảng 3.000 – 3.500 con. Để có lượng gà đó, ông mua máy ấp trứng, tự ấp sau khi đã lựa chọn những quả trứng của những con gà đảm bảo tiêu chuẩn.

Giá gà hiện ông Thọ đang bán từ 120.000 – 130.000đ/kg, gấp rưỡi gà nuôi công nghiệp nên được nhiều nhà hàng, trong ngoài tỉnh đặt mua. Hiện ông đang bán ở các tỉnh: Lai Châu, Phú Thọ, Lào Cai và TP. Hà Nội.

Ông Thọ cho biết: Đàn gà của trang trại chúng tôi nhiều khi không đủ bán, nhất là vào mùa du lịch khi hàng chục ngàn khách du lịch lên Mù Cang Chải nên lượng tiêu thụ gà rất lớn. Tuy nhiên, có thời điểm gà bán rất chậm, phải chăng chúng tôi chưa tiếp thị được nhiều…

(Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter