Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
7/3/2020 10:45:19
Chính sách miễn thuế của Trung Quốc thúc đẩy các chuyến hàng sản phẩm gia cầm Mỹ
Các sản phẩm thịt gà của Mỹ đang tham gia vào thị trường Trung Quốc mà không bị áp thuế trả đũa sau khi Bắc Kinh đã duyệt cho sản phẩm gia cầm Mỹ đủ điều kiện được miễn thuế, các doanh nghiệp cho biết hôm thứ Năm (05/03/2020).

Việc giảm thuế bổ sung có thể giúp Trung Quốc thực hiện các cam kết để tăng đáng kể lượng nhập khẩu nông sản của Mỹ - một phần của thỏa thuận thương mại ban đầu được ký vào tháng 1. Công ty sản xuất gà Mỹ Tyson Food Inc cho biết họ đã ghi nhận sự gia tăng  các đơn hàng thịt gà, báo cáo của Reuters.

Tháng trước, Trung Quốc cho biết họ sẽ miễn giảm thuế đối với 696 mặt hàng của Mỹ như một phần trong nỗ lực giảm bớt  căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Sản phẩm gia cầm Mỹ chưa  đủ điều kiện miễn trừ cho đến hết tuần này, Jim Sumner, chủ tịch của tập đoàn thương mại Hoa Kỳ và Hội đồng xuất khẩu trứng cho biết. Các nhà nhập khẩu có trụ sở tại Trung Quốc đã nộp đơn xin và được miễn giảm thuế 30%, mà Bắc Kinh gần đây đã giảm từ 35%, ông nói.

"Bây giờ chúng tôi có thể nhập sản phẩm gia cầm  mà không bị áp bất kỳ mức thuế trả đũa nào," Sumner nói.

 

Các nhà cung cấp thịt và gia cầm trên toàn cầu đang cạnh tranh với nhau để bán cho Trung Quốc, quốc gia bị ảnh hưởng từ  dịch bệnh gây chết trên heo (ASF),  bị giảm hơn 40% tổng đàn heo và làm tăng nhu cầu nhập khẩu.

 

Bắc Kinh đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm Mỹ với hiệu lực lên đến gần 5 năm vào tháng 11, một động thái mà Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết vào thời điểm đó sẽ dẫn đến thiệt hại hơn 1 tỷ đô la trong các chuyến hàng xuất khẩu hàng năm đến Trung Quốc.

 

"Chúng tôi hiện đang ở một sân chơi bình đẳng với các nhà cung cấp gia cầm khác đến Trung Quốc," Sumner nói. "Họ biết rằng việc thực hiện nghĩa vụ này không mang lại  lợi ích tốt nhất cho họ, động thái này có thể gây cản trở cho việc nhập khẩu."

 

Công ty Tyson Food cho biết họ được khuyến khích bởi quyết định của Trung Quốc về việc miễn thuế đối với thịt gà.

 

"Nhiều khách hàng của chúng tôi ở Trung Quốc đã đủ điều kiện, tăng cường nhập khẩu sản phẩm thịt  gà của chúng tôi tại thị trường này", Tyson Food cho biết trong một email.

 

Sanderson Farms Inc cho biết tuần trước rằng kể từ khi lệnh cấm được dỡ bỏ, họ đã xuất hàng đến Trung Quốc hoặc  nhận đơn đặt hàng của khách hàng tại Trung Quốc với sản lượng đạt khoảng 9000 tấn  cho các  sản phẩm gà. Số lượng này bao gồm 137 lô hàng thịt  sẫm (thịt đùi)  và 283 lô hàng  chân gà, Giám đốc điều hành Joe Sanderson cho biết trong một cuộc trao đổi qua điện thoại

 

Các vấn đề hậu cần liên quan đến sự bùng phát của coronavirus tại Trung Quốc đã giảm bớt sau khi gây ra gián đoạn tạm thời của  các chuyến hàng xuất khẩu  thịt

Theo The Poultry SiteCác tin khác :
Trang:   1  2  3  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter