Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin Thị Trường
> Thông Tin Thị Trường
21/10/2020 10:40:31
Nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp trứng tiếp tục xây dựng niềm tin giữa đại dịch COVID-19
76% người Úc nói rằng đại dịch COVID-19 đã khiến họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của an ninh lương thực.

Một báo cáo mới từ CSIRO của Úc cho thấy lòng tin của người Úc đối với ngành sản xuất trứng đã tăng trở lại trong năm nay và đại dịch COVID-19 đã khiến họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của an ninh lương thực ở Úc.

Tất cả thông số niềm tin vào ngành công nghiệp đã tăng trung bình 4% mỗi năm từ cuộc khảo sát quốc gia cơ bản năm 2018, với hơn 6 trên 10 người Úc vào năm 2020 nói rằng họ tin tưởng vào trách nhiệm của hoạt động sản xuất (64,2%) và làm những gì đúng đắn (62,8%) của ngành công nghiệp sản xuất trứng. Hơn một nửa (57,3%) trong số 5.008 người Úc được khảo sát vào năm 2020 cũng cho biết họ tin tưởng ngành công nghiệp hoạt động vì lợi ích tốt nhất cho xã hội. Hơn nữa, mức độ tin cậy trung bình (3,72) cao hơn so với mức độ tin cậy trên toàn bộ ngành công nghiệp nông thôn của Úc nói chung (3,42) [i].

Vào năm 2020, niềm tin vào ngành sản xuất trứng đã tăng lên đáng kể, với tất cả thông số đều tăng trung bình 4 điểm so với năm 2018.

Hơn 6/10 người Úc bày tỏ sự tin tưởng vào ngành công nghiệp sản xuất trứng để hành động có trách nhiệm, đã tăng 4% kể từ năm 2019.

4/5 người Úc nói rằng “có được nguồn cung cấp trứng an toàn, đáng tin cậy là điều an ủi” trong thời kỳ đại dịch.

Trong năm thứ ba liên tiếp, động lực chính của niềm tin vào ngành sản xuất trứng là khả năng đáp ứng các mối quan tâm của cộng đồng, vốn đã được cải thiện đáng kể qua từng năm từ 2018 đến 2020. Xếp hạng về khả năng cung ứng sản phẩm của ngành đã tăng trở lại, lần này ở mức độ cao hơn so với những năm trước, với 69% người Úc đồng ý rằng ngành công nghiệp sản xuất trứng của Úc đã sẵn sàng thay đổi cách làm của mình để đáp ứng các mối quan tâm của cộng đồng, tăng từ 64,4% vào năm 2019 và 61,4% vào năm 2018. Năm 2020, 69,2% người Úc cũng đồng ý rằng ngành công nghiệp trứng của Úc đã lắng nghe và tôn trọng ý kiến của cộng đồng, tăng từ 62,7% vào năm 2019 và 61,5% vào năm 2018.

Tiến sĩ Kieren Moffat – Nhà khoa học Nghiên cứu Cấp cao của CSIRO, cho biết: “Vào năm 2018, Hiệp hội trứng Úc (Australian Eggs) đã tham gia vào CSIRO để đưa tiếng nói của cộng đồng Úc trở thành trung tâm của ngành công nghiệp trứng Úc. Trong ba năm sau đó, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát quốc gia thường niên toàn diện về quan điểm của cộng đồng Úc về một loạt các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp trứng”.

“Dữ liệu năm 2020 quan trọng vì một số lý do. Điều quan trọng nhất trong số này là xác định xem những thay đổi quan sát được từ năm 2018 đến năm 2019 có tiếp tục theo hướng tương tự đến năm 2020. Vào năm 2020, phát hiện quan trọng từ công việc của chúng tôi là sự tin tưởng và chấp nhận trong ngành công nghiệp trứng của Úc một lần nữa được cải thiện đáng kể, khiến điều đó trở nên nhất quán và xu hướng có ý nghĩa thống kê theo thời gian”.

Ảnh hưởng của COVID-19

Năm nay, thời điểm thực hiện khảo sát trùng với một trong những thời điểm thách thức nhất đối với đất nước Úc và thế giới, đại dịch COVID-19. Việc thu thập dữ liệu diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 và tạo cơ hội để xem xét và ghi lại các tác động của đại dịch lên thái độ của cộng đồng đối với ngành sản xuất trứng.

Theo nghiên cứu, 3 trong 4 (75,8%) người Úc nói rằng đại dịch COVID-19 đã khiến họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của an ninh lương thực ở Úc, với 4/5 người đồng ý rằng sản xuất trứng cho Úc là một dịch vụ thiết yếu (86,2%) và rằng “có nguồn cung cấp trứng an toàn, đáng tin cậy là niềm an ủi” trong thời kỳ đại dịch (80,5%).

Đầu tiên, tại thời điểm thu thập dữ liệu, 33% người tham gia trong mẫu đại diện là người Úc chỉ ra rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến cá nhân họ “rất nhiều” hoặc “cực kỳ nhiều”, và 39% cho rằng họ “rất” hoặc “cực kỳ” lo lắng về COVID-19.

Tiếp theo, chúng tôi hỏi về an toàn vệ sinh thực phẩm. 80,5% người tham gia đồng ý rằng “có nguồn cung cấp trứng an toàn, đáng tin cậy là điều đáng an ủi” trong thời kỳ đại dịch và 87,8% cho rằng “các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mạnh mẽ của Úc mang lại cho tôi niềm tin” rằng nước này có thể duy trì nguồn cung cấp thực phẩm trong giai đoạn đầy thử thách này.

Đa số người tham gia (58,8%) cũng đồng ý rằng tình trạng khan hiếm trứng tại siêu thị khiến họ cảm thấy lo lắng, trong khi 86,2% người tham gia đồng ý rằng: “Đối với Úc, hoạt động sản xuất trứng là một dịch vụ thiết yếu” (xem hình bên dưới).

“Rõ ràng là đại dịch COVID-19 đã nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của an ninh lương thực và an toàn thực phẩm ở Úc. Nhưng những gì chúng ta cũng có thể thấy là dựa trên các thông số quan trọng như niềm tin của cộng đồng, dữ liệu năm 2020 tiếp tục xu hướng tích cực đối với ngành công nghiệp trứng trong việc thoát khỏi các tác động của đại dịch”, Tiến sĩ Moffat nói.

“Nghiên cứu mới này cho thấy rằng ngay bây giờ, đối với người Úc, việc cung cấp thực phẩm an toàn, bổ dưỡng, giá cả phải chăng và đảm bảo an ninh lương thực như trứng, là quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi biết vai trò của trứng trong chế độ ăn uống của người Úc là quan trọng, với 85% người Úc xem trứng như một thực phẩm chính, rất quan trọng, nhưng các thành viên cộng đồng cũng rất đầu tư vào độ an toàn của những quả trứng đó”, ông McMonnies nói.

Nghiên cứu cho thấy người Úc cảm thấy rằng các tiêu chuẩn sản xuất trứng vẫn duy trì ở mức cao trong nước, với 86% người Úc đồng ý rằng trứng được sản xuất ở Úc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt và 84% đồng ý rằng phản ứng của ngành sản xuất trứng Úc đối với sự bùng phát của vi khuẩn Salmonella là hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 “Ngành công nghiệp trứng của Úc cực kỳ năng nổ trong việc hợp tác cùng chính quyền để đảm bảo các biện pháp về an toàn thực phẩm và an toàn sinh học được thực hiện đúng đắn”, ông  McMonnies phát biểu.Theo thepoultrysite.comCác tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter