Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
7/11/2020 09:44:28
Hàn Quốc cấm nhập khẩu gia cầm của Nhật Bản / South Korea: Ban to import poultry from JapanThịt gà được bày bán tại siêu thị.

Ngày 6/11, Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã cấm nhập khẩu gia cầm của Nhật Bản sau khi bùng phát dịch Cúm gia cầm tại một trang trại gia cầm ở Kagawa.

Theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, lệnh cấm nhập khẩu nêu trên sẽ được áp dụng đối với các sản phẩm gia cầm, trong đó có gà và trứng được sản xuất tại Nhật Bản. Một quan chức bộ trên nói: “Bệnh Cúm gia cầm do vi-rút H5N8 đã được phát hiện ở Hà Lan, Anh và thậm chí gần đây là Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiến hành cuộc điều tra sâu rộng đối với tất cả gia cầm sống nhập khẩu. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường nỗ lực thu thập và phân tích thông tin liên quan sự bùng phát các bệnh về gia cầm và động vật ở nước ngoài”.

Trước đó, ngày 5/11, Bộ trưởng Nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản Kotaro Nogami đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của Cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao ở một trang trại chăn nuôi gà ở tỉnh Kagawa, phía Tây nước này.

Đây là lần đầu tiên Cúm gia cầm tái xuất hiện ở Nhật Bản kể từ khi vi-rút này được phát hiện ở tỉnh Kagawa hồi tháng 01/2018.

(Theo Báo Bnews Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter