Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Quản lý
13/3/2021 09:39:18
Xét nghiệm mô bệnh học giúp các nhà máy chế biến gia cầm sử dụng khoa học để bảo vệ thân thịt, giảm thiểu lượng thịt thải loại
Hầu hết những người chăn nuôi gia cầm không dành nhiều thời gian để đọc về mô bệnh học. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y chuyên chẩn đoán bệnh dựa vào mô động vật đang dành nhiều thời gian hơn cho các nhà máy chế biến để giúp giảm thiểu những tổn thất do phần thân thịt bị loại, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao của công ty về chất lượng.


Theo Fred Hoerr, Tiến sĩ, Bác sĩ thú y một nhà nghiên cứu bệnh học thú y chuyên về mô bệnh học trong các nhà máy chế biến “Có một số lý do mà các nhà máy chế biến cần phải tham vấn ý kiến  từ  bác sĩ thú y.”

Ông Hoerr, chủ sở hữu của Trung tâm Chẩn đoán Bệnh lý Thú y, LLC, cho biết: “Việc yêu cầu xét nghiệm mô bệnh học trong quá trình chế biến diễn ra  thường là do  bác sĩ thú y hoặc người quản lý của công ty gặp phải một số vấn đề trong nhà máy chế biến.”

“Họ cần được giúp đỡ để xác định vấn đề là gì để mọi người có thể đạt được mục tiêu giống nhau là có được thực phẩm tốt, lành mạnh vào hệ thống cung cấp của họ,” ông chia sẻ với Poultry Health Today.


Cuộc gọi của thanh tra  

Điện thoại của ông thường đổ chuông khi các thanh tra của Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm của USDA có mặt tại nhà máy và loại bỏ những gì mà công ty gia cầm coi là số lượng không đáng kể của  toàn bộ thân thịt.

“Công ty muốn đảm bảo rằng họ đang thực hiện cuộc gọi thanh tra một cách chính xác vì tất nhiên, họ chỉ muốn sản xuất ra các sản phẩm tốt, lành mạnh, nhưng họ cũng không muốn các sản phẩm (loại) bị  bỏ vào thùng rác.

“Và do đó, để đạt được hiệu quả, các nhà máy cần một nhận định chính xác, khách quan của bên thứ ba về những gì đang xảy ra, để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn nhằm đảm bảo việc xử lý đúng cách các  sản phẩm đó.”

Theo Hoerr, các vấn đề phổ biến nhất là nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng máu hoặc nhiễm độc huyết ), và  các công ty thường muốn xác nhận rằng các cuộc gọi thanh tra đang được thực hiện đúng quy trình. Đó có thể là một thách thức, đặc biệt là trong các nhà máy chế biến, nơi có ít cơ hội lấy mẫu hơn

Ông giải thích: “Bệnh lý trong quá trình chế biến khác với bệnh lý chẩn đoán tại trang trại,” khi ông đề cập đến việc lấy mẫu  ở các trang trại gà thịt.

“Với việc chẩn đoán tại trang trại, bạn có nhiều lựa chọn để lấy mẫu xét nghiệm  và bạn thực sự có thể điều tra sâu vào vấn đề và đi đến chẩn đoán chính xác.

“Tại cơ sở chế biến, nó phụ thuộc vào giai đoạn của quy trình mà bạn cần lấy mẫu. Và trong một số giai đoạn chế biến nâng cao, tất cả nội tạng đã được loại bỏ, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, mẫu mô bệnh phẩm (có thể lấy) của bạn sẽ nhỏ hơn nhiều ”.


Đánh giá không thiên vị

Mặc dù đôi khi khó tránh khỏi việc này, Hoerr cho biết ông thường đưa ra đánh giá mà bỏ qua ý kiến của nhân viên nhà máy chế biến, điều này có thể vô tình làm sai lệch cuộc điều tra của ông.

Hầu hết các lần ông được triệu tập đến các nhà máy chế biến vào lúc vấn đề đang ở đỉnh điểm- khi các nhà máy đang chờ phân tích và gây ra tình trạng hàng bị tồn đọng trong tủ đông và các chuyến giao hàng bị đình trệ.

Hoerr đề nghị, để giải quyết tình huống này, thông báo cho  nhà bệnh lý học càng nhiều thông tin càng tốt. Điều này cho phép bắt đầu một cuộc thảo luận  về cách tốt nhất để lấy và lưu trữ mẫu.

“Tôi tăng cường làm việc  với các nhà quản lý kiểm soát chất lượng,” ông nói. “Và tôi chỉ muốn để họ (nhân viên quản lý chất lượng) biết rằng luôn có câu đáp án  cho những vấn đề mà họ đang phải đối mặt và luôn có những người có thể hỗ trợ họ.

Hoerr nói thêm: “Một bác sĩ thú y với kính hiển vi có thể  giải quyết được nhiều vấn đề  để xác định nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng mà  họ đã quan sát được. Điều này giúp giải quyết các vấn đề của họ và làm hài lòng cả phía quản lý và phía nhà sản xuất, "để đảm bảo rằng hai bên  nhận được câu trả lời chính xác nhất và đưa sản phẩm tốt nhất vào nguồn cung cấp thực phẩm."
Các tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter