Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Thú Y
12/7/2021 11:25:26
Nghiên cứu chuyên sâu có thể hỗ trợ trong việc tạo ra giống gà đề kháng lại vi khuẩn Campylobacter
Campylobacter hiện diện trong hơn một nửa số thịt gà được bán, gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng, và việc chăn nuôi gia cầm kháng vi khuẩn là một phương thức tiềm năng để giải quyết vấn đề này. Nghiên cứu của chúng tôi đang làm sáng tỏ cách cấu tạo gen của gà ảnh hưởng đến phản ứng của chúng với vi khuẩn, điều này có thể cung cấp thông tin về cách chăn nuôi gia cầm kháng Campylobacter và do đó cải thiện an toàn thực phẩm. Giáo sư Mark Stevens, Học viện Roslin

Sự thay đổi trong phản ứng của gà với Campylobacter giúp xác định các gen quan trọng có thể cung cấp khả năng đề kháng với mầm bệnh này.,

Nghiên cứu đã xác định các gen ở gà có thể giúp đề kháng với các vi khuẩn có hại thường thấy ở gia cầm và có thể đưa ra các  phương pháp để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở người.

Những hiểu biết sâu sắc về gen có thể giúp lai tạo giống gà kháng Campylobacter

Nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học từ Học viện Roslintiến hành,  đã xác định được một số lượng lớn gen trong ruột gà có thể xác định xem  cá thể này có kháng lại Campylobacter hay không.

 

Những hiểu biết từ nghiên cứu chuyên sâu này có thể cung cấp thông tin cho các nghiên cứu mới,  hướng tới mô hình chăn nuôi giống  gà ít có khả năng mang vi khuẩn Campylobacter, và do đó hạn chế rủi ro cho người tiêu dùng các sản phẩm gia cầm.


Các gen miễn dịch  

c nhà khoa học đã kiểm tra các tác động của  vi khuẩn Campylobacter trên những con gà được lai tại để trở nên đề kháng hay nhạy cảm  với mầm bệnh này. Phân  tích các mô ruột cho thấy sự khác biệt lớn trong hoạt động của một số lượng lớn các gen, bao gồm 1 số gen liên quan đến miễn dịch như Phức hợp tương thích mô chính (MHC) và các peptits kháng khuẩn.

Sự khác biệt về gen giữa những con gà mẫn cảm và những con đề kháng có thể giúp giải thích được các phản ứng của chúng với Campylobacter.  Những kết quả nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí BMC Genomics, đã củng cố thêm cho kết quả nghiên cứu trước đây, cũng được thực hiện bởi đội nghiên cứu này.

 

Kết quả từ nghiên cứu trước

Một nghiên cứu trước đó, được công bố trên Tạp chí Applied and Environmental Microbiology, đã điều tra vai trò của vi sinh vật trong đường ruột gà đối với tính nhạy cảm với sự nhiễm trùng. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng việc cấy vi khuẩn đường ruột từ gà kháng Campylobacter vào gà nhạy cảm không tạo ra khả năng kháng nhiễm.

 

Một nghiên cứu sâu hơn, được công bố trên tạp chí Scientific Reports, đã xác định các vùng trong cấu trúc gen của gà có liên quan đến khả năng kháng Campylobacter. Các nhà khoa học đã tìm kiếm sự biến đổi ở các vị trí cụ thể trong bộ gen của gà và số lượng tương ứng của Campylobacter trong ruột của chúng. Họ kết hợp điều này với các phân tích về sự biểu hiện của các gen ở gà có khả năng kháng hoặc  nhạy cảm với sự phát triển của vi khuẩn.

 Kết quả cho biết mức độ mà các phần của mã di truyền của gà có thể được liên kết với sự phổ biến của Campylobacter trong ruột của gà.

 Các phát hiện mới nhất cũng xác nhận kết quả của một nghiên cứu khác, cũng được công bố trên BMC Genomics, phân tích mã di truyền của gà để xác định các khu vực liên quan đến tính nhạy cảm hoặc khả năng kháng Campylobacter. Các gen được đánh dấu trong nghiên cứu này bao gồm Phức hợp Tương thích mô chính.

Theo thepoultrysiteCác tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter