Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin Thị Trường
> Thông Tin Thị Trường
10/3/2020 14:36:25
Nền nông nghiệp tái tạo: Làm thế nào để người nông dân có thể chuyển đổi
Trong bài viết này, ffinlo Costain sẽ khám phá cách người nông dân có thể nắm bắt về nền nông nghiệp tái tạo để đảm bảo năng suất bền vững, lợi nhuận và đa dạng sinh học hệ sinh thái.

Bài phỏng vấn của FAI Farm Gate với Claire Hill, người quản lý trang trại tại FAI Farms và Caroline Grindrod, một nhà nông dân “tái tạo” và tư vấn viên từ Roots of Nature, để thảo luận về kinh nghiệm của họ với mô hình nông nghiệp tái tạo và tiềm năng của nó để làm cho ngành nông nghiệp trở thành một lợi ích kinh tế và môi trường trong những thập kỷ tới. Mặc dù FAI Farm ở Oxford đã là một trang trại chăn nuôi hữu cơ, gần đây họ đã quyết định chuyển đổi hoạt động chăn nuôi / hoàn thiện của họ sang chăn nuôi tái tạo. Hill và nhóm của cô đã đưa ra quyết định sau khi đánh giá về những kết quả trong thực tế về mô hình chăn thả và tính bền vững môi trường. Khi nghĩ đến chiến lược kinh doanh của mình, cô cảm thấy rằng việc phát triển thị trường và chuỗi cung ứng cho động vật được tái sinh có thể giảm thiểu gánh nặng của nền nông nghiệp trong cuộc khủng hoảng khí hậu.

Cô bắt đầu chuyển đổi mô hình chăn nuôi trâu bò của mình sang chăn thả tự do để quản lý về đồng cỏ và tài nguyên đất tốt hơn. Cô cũng mong muốn cải thiện hệ thống nguồn nước để nó có thể bền vững hơn, Hill chia sẻ về những bước đi này là “một công cuộc tiến hóa”. Những thay đổi này, cùng với những biến đổi khí hậu, đã dẫn dắt cô thực hiện chăn nuôi tái tạo thay vì sản xuất hữu cơ. 


Chăn nuôi tái tạo là gì ?
Theo Grindrod, không có một định nghĩa duy nhất về canh tác tái tạo. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh rằng không nên gây nhiễu (hay gắn mác xanh ) thuật ngữ này vì điều này là cần thiết. Khi giải thích về khái niệm nông nghiệp tái tạo cho Costain, cô đã trích dẫn bản tóm tắt được công bố trên Wikipedia. Định nghĩa đó liệt kê các ưu tiên của nông nghiệp tái tạo: tăng đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng đất, khôi phục lưu vực sông và tăng cường hệ sinh thái của trang trại.

Khi chia sẻ về cách tư vấn cho khách hàng của mình, cô  nói rằng một hệ sinh thái lành mạnh cũng sẽ là một hệ thống hiệu quả. Nông nghiệp tái sinh đòi hỏi người nông dân phải suy nghĩ lại hoàn toàn vai trò của họ trong hệ sinh thái. Thay vì người nông dân đóng vai trò là “người quản lý”, cô nói với nông dân rằng họ đang ở trong hệ sinh thái chung với vật nuôi của họ. Bằng cách xem toàn bộ trang trại và hệ sinh thái xung quanh là một, người nông dân sẽ quản lý tốt hơn để cô lập carbon, bổ sung nguồn nước đầu nguồn và thúc đẩy đa dạng sinh học.

Nông nghiệp tái sinh cũng có một góc nhìn khác về thực hành canh tác hàng ngày. Thay vì tập trung vào nguồn đầu vào và “vắt kiệt” lợi nhuận ở đầu ra, nông nghiệp tái tạo tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy sự đa dạng trong môi trường xung quanh. Không phải là “ít gây thiệt hại hơn cho môi trường” khi làm nông nghiệp - Grindrod muốn khách hàng của mình tập trung vào lĩnh vực khu  quản lý hệ sinh thái.

Làm sao để thực hiện điều này ?
Quản lý toàn diện - nền tảng mà Grindrod sử dụng khi chuyển đổi trang trại sang phương pháp canh tác tái tạo - liên quan đến việc xem xét bối cảnh trang trại và môi trường xung quanh. Mục tiêu cho người nông dân là làm tốt nhất có thể với trang trại họ đang có. Để bắt đầu, Grindrod đánh giá cơ sở vật chất của trang trại và các quy trình của hệ sinh thái. Điều này bao gồm cả vòng tuần hoàn của nước và khoáng. Nó cũng tập trung vào các chỉ số sắc thái hơn như diễn thế sinh thái và dòng năng lượng.

Diễn thế sinh thái là một cách chỉ ra mức độ phức tạp trong hệ sinh thái trang trại. Sau khi đánh giá ban đầu môi trường xung quanh, Grindrod có thể xem xét thêm vào các “loài chức năng” để chống lại các vấn đề xuất hiện trong trang trại. Điều này có thể có nghĩa là thêm vào các loài côn trùng ăn sâu bệnh để giảm sự phụ thuộc của nông trại vào thuốc trừ sâu hoặc thêm methanotrophs vào hệ thống trang trại để đảm bảo chất thải được phân hủy nhanh chóng.

Dòng năng lượng tập trung vào cách nông dân có thể tạo hoặc lưu trữ năng lượng tại trang trại. Grindrod có thể đưa ra phương pháp để cô lập carbon trong sinh khối thực vật hoặc đặt các tấm pin mặt trời để thu được nhiều năng lượng nhất cho người nông dân.

Nền tảng toàn diện có nghĩa là ở bất kỳ bước tái tạo nào đều được cá nhân hóa và tập trung cao vào các mục tiêu nông nghiệp dài hạn như cải thiện chất lượng đất hoặc loại bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu. Cũng cần nhấn mạnh về việc xác định nguyên nhân gốc rễ để sử dụng các nguyên liệu đầu vào trang trại thông thường có thể gây hại cho môi trường - như phân bón hoặc thuốc thú y. Ý tưởng là các quyết định được đưa ra trong khuôn khổ sẽ đánh giá hậu quả ảnh hưởng đến phúc lợi và sức khỏe của động vật, chi phí đầu vào, chi phí hệ sinh thái và đảm bảo các giải pháp khả thi về mặt kinh tế.

Người nông dân sẽ thu hoạch được những gì? 
Cả Grindrod và Hill đều thừa nhận rằng việc thay đổi tư duy của nhà nông là một trong những trở ngại lớn nhất để thực hiện mô hình nông nghiệp tái tạo. Người nông dân có xu hướng không thích rủi ro và biết rất rõ về đất đai của mình - có nghĩa là các phương pháp mới có thể gặp phải chống đối. Vì các giải pháp tái sinh là theo đặc thù của trang trại và không phổ biến, Hill và Grindrod đã ngay lập tức nhận được câu “bạn không làm được điều đó tại trại này đâu”, từ người nông dân, khi họ đề xuất.

Khi Hill chia sẻ về sự chuyển đổi của chính mình từ sản xuất hữu cơ sang nông nghiệp tái tạo, cô nói rằng nó đòi hỏi người chủ trại phải có tâm lý, “làm sao chúng ta có thể thực hiện điều đó trong trang trại này?” trái ngược với suy nghĩ, “bạn không thể làm điều đó trên trang trại này”.

Hill nhấn mạnh rằng phương pháp của cô không phải là một công thức có thể dễ dàng áp dụng bởi tất cả các trang trại - quá trình chuyển đổi sang nông nghiệp tái tạo rất khó để nhân rộng trên quy mô lớn. Ngoài ra, nhiều bước trong kế hoạch của Hill đã không có hiệu quả ngay tức thời. Phải mất thời gian và tiền bạc để thấy được hiệu quả của các giải pháp.

Một điều khác trong tư duy của người nông dân cần thay đổi đó chính là suy nghĩ: việc áp dụng các kỹ thuật tái tạo sẽ dẫn đến giảm năng suất hoặc lợi nhuận. Theo kinh nghiệm của Hill, suy nghĩ này không phải do sự thật mang lại. Khi thảo luận về quá trình chuyển đổi FAI Farm với Costain, cô dự đoán rằng tỷ suất lợi nhuận của cô sẽ tăng vì cô không dành nhiều tiền cho nguyên liệu đầu vào và tiết kiệm thời gian cho các công việc hàng ngày.

Kể từ khi thực hiện quá trình chuyển đổi, Hill không phải là chi tiêu cho rơm rạ và cỏ ủ chua và cô ấy không phải làm nhiều công việc máy kéo (vì vậy chi tiêu ít hơn cho động cơ diesel). Cô ấy cũng đang tiết kiệm tiền cho tổng chi phí vận hành vì cô ấy đang sử dụng ít máy móc hơn. Chi phí điều trị cho động vật cũng giảm - có nghĩa là ít hóa chất được giải phóng trong hệ sinh thái. Đối với trang trại của cô, những lợi ích này đã làm cho các khoản đầu tư vào nông nghiệp tái tạo trở nên đáng giá; Cô ấy hy vọng sẽ đầu tư thêm trong tương lai.

Mặc dù FAI Farm đang trong giai đoạn đầu trong hành trình nông nghiệp tái tạo của họ, Grindrod tự tin rằng nó sẽ trở nên thành công hơn trong tương lai. Trang tư vấn của cô, Roots of Nature, đã chỉ ra rằng các trang trại tái tạo có thể có các biện pháp duy trì năng suất cao trong khi tái tạo chất lượng đất và hệ sinh thái. Theo quan điểm của cô, nông nghiệp tái tạo có thể là chiến lược quan trọng để ngành nông nghiệp duy trì bền vững và kiên cường cho tương lai.

Biên dịch: channuoigiacam.com
Theo thepoultrysite
Các tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter