Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin Quốc tế
17/10/2018 11:17:20
VIV châu Á 2019 hướng đến tương lai Công nghệ Thực phẩm
Chương trình diễn ra tại trung tâm triển lãm BITEC, Băng Cốc, Thái Lan với sự góp mặt của 1.250 nhà triển lãm đại diện cho tất cả các chủng loại vật nuôi và các phân ngành trong nền công nghiệp chăn nuôi.VIV châu Á sẽ trở lại vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 3 năm 2019 với tư cách là nhà tổ chức hàng đầu tại châu Á về Triển lãm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi quốc tế. Buổi triển lãm lớn trước đó đã được tổ chức tại khách sạn InterContinental Nam Kinh, Trung Quốc vào ngày 16 tháng 9 năm 2018 với sự hiện diện của giới báo chí Trung Quốc và quốc tế cùng với sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành cũng như các đối tác thương mại.


Công nghệ Thực phẩm

Tăng trưởng kinh tế, đời sống nâng cao và nhu cầu tiêu thụ gia tăng đối với các sản phẩm chế biến sẵn là kịch bản đang tiến triển tại châu Á. Thị hiếu tiêu dùng đang gia tăng nhu cầu về thịt viên, xúc xích và các sản phẩm thịt chế biến sẵn.

Trước thềm triển lãm VIV châu Á , ông Wang Yimin – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Hejun kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Hejun đã trình bày vai trò “đầu tàu” của thị trường Trung Quốc tại châu Á liên quan đến xu hướng cải thiện tiêu dùng, nhu cầu tăng trưởng ở phân khúc thịt chế biến sẵn cùng với các cơ hội mới từ các nhà bán lẻ mới, thương mại điện tử và block chain (Ứng dụng để ghi lại các giao dịch tài chính, dữ liệu sự kiện, truy xuất nguồn gốc thực phẩm).

Sự phát triển của thị trường châu Á dẫn đến thu hút đầu tư nhiều hơn vào công nghệ tiên tiến và thiết bị chế biến – được sử dụng để gia tăng giá trị của các sản phẩm thịt động vật.

Theo ông Zhenja Antochin – Giám đốc Tổ chức sự kiện VIV châu Á giải thích: “Hiện chuỗi giá trị của VIV châu Á đã đảm bảo một phần đầu ra của ngành công nghiệp. VIV châu Á năm 2017 đã tổ chức cho hơn 60 công ty liên quan đến ngành giết mổ và chế biến, trong khi đó, 16,6% tổng lượng khách thăm quan trong năm 2017 cho biết rằng đây là 2 ngành mà họ quan tâm nhất.

Trong năm 2019, các bước tiến lớn sẽ được thực hiện, một trong số đó là việc giới thiệu Công nghệ Thực phẩm tại VIV châu Á. Không gian triển lãm dành riêng cho Công nghệ Thực phẩm được mở rộng gấp đôi so với khu vực triển lãm dành cho giết mổ và chế biến tại VIV châu Á năm 2017. Hơn 100 nhà cung ứng toàn cầu sẽ giới thiệu trang thiết bị, sản phẩm và dịch vụ của họ phục vụ cho hoạt động chế biến, cung ứng, đông lạnh, nguyên liệu thịt/thực phẩm và đóng gói”.

Công nghệ Thực phẩm là một tập hợp đa ngành gồm thịt gia cầm, chế biến và xử lý trứng, thịt đỏ, cá, tôm và các sản phẩm sữa.

Phát triển ngành Thịt heo

Bà Panadda Kongma – Quản lý dự án của VIV châu Á, nhấn mạnh đây là sự kiện dành cho đa chủng loài vật nuôi, tập trung vào thịt gia cầm, trứng, thịt heo, thủy sản và sữa. Bà Kongma nói thêm: “Theo đánh giá của các nhà triển lãm, ngành gia cầm là khu vực triển lãm hoàn chỉnh nhất tại VIV châu Á, theo sau là khu vực triển lãm dành cho các nhà sản xuất thịt heo.

“Nhận thấy tầm quan trọng của thị trường sản xuất thịt heo, VIV châu Á 2019 sẽ đặc biệt chú ý đến ngành này. Nhờ vào việc tiếp cận thành công với đa chủng loài vật nuôi, các nhà cung ứng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y đã làm phong phú và đa dạng các sản phẩm của họ. Đội ngũ VIV châu Á toàn cầu đang thực hiện việc thúc đẩy các lĩnh vực như Di truyền và Sinh sản trên Heo; Thiết bị trang trại”.

Hơn bao giờ hết, VIV châu Á năm 2019 sẽ có sự tham gia của một số lượng lớn các nhà sản xuất thịt heo sáng giá. Bên cạnh các công ty tham gia triển lãm, một số hội thảo và hội nghị về thị trường heo sẽ diễn ra trong suốt tuần lễ sự kiện VIV châu Á 2019.


Đại hội Lương thực & Thức ăn chăn nuôi lần thứ 6 được Liên đoàn Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi quốc tế tổ chức, diễn ra trước thềm VIV châu Á 2019

Lần này VIV châu Á mang đến một sự hợp tác mới với Liên đoàn Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi quốc tế. Theo ông Ruwan Berculo – Giám đốc VIV toàn cầu đã thông báo: “Đại hội Lương thực & Thức ăn chăn nuôi lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan vào ngày 11 đến ngày 13 tháng 3 năm 2019 với chủ đề “Tương lai của Thực phẩm & Thức ăn chăn nuôi – Chúng ta đã sẵn sàng?”. Nơi đây sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu đến từ chuỗi cung ứng thực phẩm và thức ăn chăn nuôi toàn cầu. Việc phối hợp với sự kiện VIV châu Á là một sự kết hợp tuyệt vời về nội dung cho tất cả các khách tham dự đến Băng Cốc vào tháng 3 sắp tới”.


Về VIV

VIV thế giới là mạng lưới liên kết các chuyên gia từ Thực phẩm đến Thức ăn chăn nuôi. Sự kết hợp của các chương trình thương mại VIV, VIV trực tuyến 24/7 và hội nghị thương mại VIV được hình thành dựa trên nền tảng mới lạ, mang đến nhiều cơ hội cho người tham gia chuỗi cung ứng thịt động vật. Khởi đầu tại Hà Lan, VIV đã phát triển với một mạng lưới rộng khắp toàn cầu, với 40 năm kinh nghiệm và tương tác với ngành công nghiệp, những sự kiện do VIV tổ chức đều trở thành nền tảng hàng đầu trong và cho một số thị trường đầy hứa hẹn trên thế giới. VIV cho đa chủng loài vật nuôi: mạng lưới và các sự kiện dành cho gà thịt, gà đẻ, heo, gia súc, bê và nuôi trồng thủy sản.

VIV được tổ chức bởi Công ty Triển lãm VNU châu Âu www.vnuexhibitions.comwww.viv.net

Chương trình của VIV thế giới trong thời gian tới:

VIV Trung Quốc 2018, Nam Kinh, ngày 17 – 19 tháng 9
VIV châu Á 2019, Băng Cốc, ngày 13 – 15 tháng 3
VIV Nga 2019, Moscow, ngày 28 – 30 tháng 5
VIV Trung Đông 2020, ngày 9 – 11 tháng 3


Truyền thông, xin liên hệ:

Elena Geremia (Ms.): elena.geremia@vnuexhibitions.com | Tel. +31 30 2955 2700
Saengtip Techapatiphandee (Mrs.): saengtip.won@vnuexhibitionsap.com | Tel. +662 6700900 #122
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter