Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông tin - Sự kiện
> Tin trong nước
15/5/2017 08:19:53
TẬP ĐOÀN OLMIX TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ THÚ Y VÀ DINH DƯỠNG: TẢO BIỂN GIÚP LÀM GIẢM VIỆC SỬ DỤNG KHÁNG SINH / OLMIX INTERNATIONAL SEMINAR ON ANIMAL HEALTH AND NUTRITION IN CHINA


Hội thảo quốc tế về Thú y và Dinh dưỡng ở châu Á lần thứ 3 liên tiếp của Tập đoàn Olmix đã diễn ra tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), trong 2 ngày 27 - 28 tháng 4 năm 2017, với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ 12 quốc gia. Sự kiện này chủ yếu tập trung vào các rủi ro do lạm dụng kháng sinh trong sản xuất, chăn nuôi qua đó giới thiệu công nghệ tảo biển và hiệu quả hoạt động của các phân tử, các chất chiết xuất từ rong biển (cụ thể là MSP - Marine Sulfate polysaccharides) có thể giải quyết các thách thức trong ngành chăn nuôi hiện nay như: làm dụng kháng sinh và các chất phụ gia hóa học trong chăn nuôi.

Ông Sébastien Balusson, Phó Tổng Giám đốc của Olmix đã đưa ra cái nhìn tổng quát về chiến lược toàn cầu của Olmix. Ông Balusson nêu bật những nghiên cứu và phát minh mới nhất do Tập đoàn Olmix tiến hành nhằm hướng đến việc xây dựng được chuỗi giá trị an toàn, bền vững trong chăn nuôi.

Bài thuyết trình thú vị về kháng sinh trong sản xuất động vật của ông Michel Guillaume, Giám đốc Kỹ thuật của Olmix, đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội nghị. Ông đề cập đến những rủi ro cao liên quan đến việc lạm dụng kháng sinh bên cạnh đó ông cũng dẫn chứng chi tiết các điểm chính về tình hình đáng quan ngại này tại châu Á.

Ngoài ra còn có sự trình bày của tiến sĩ Fan Fuhao, Tổng Giám đốc Trung tâm kiểm tra và Giám sát Chất lượng Giống heo thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cũng đã chia sẻ một số điểm chính của thị trường heo ở Trung Quốc, đồng thời đưa ra một số giải pháp khoa học để đảm bảo sức khỏe và Phúc lợi động vật trong các trang trại, nhận được sự quan tâm của toàn hội nghị.

Kết quả của chương trình Không kháng sinh của Olmix đã được tổng kết trong ngày thứ hai của hội nghị. Sau khi thảo luận về các lựa chọn để thay thế cho việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, buổi họp đã đưa ra một số kết quả tích cực cho vấn đề được đông đảo các đại biểu quan tâm. Ông Olivier Biannic, Giám đốc Chương trình Không kháng sinh của Olmix đã trình bày những kết quả mới nhất của chương trình này với thông điệp rất rõ ràng:

- Nhu cầu không có kháng sinh bắt nguồn từ thị trường và thị trường sẵn sàng trả chi phí cao hơn 15 - 20% so với chi phí thông thường.

- Olmix có thể giúp đỡ và mang lại sự hỗ trợ tối ưu để sản xuất các chất thay thế cho kháng sinh nhờ tảo.

- Các liệu pháp chữa bệnh và lợi ích của tảo cũng là một cách tiếp cận rất tốt và gia tăng các giá trị cho thịt, sữa và trứng.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu tham dự, các khách hàng của Olmix tại châu Á. Đây là một dấu ấn quan trọng để Olmix khẳng định thêm vai trò và sự phát triển vững chắc của mình tại châu Á cũng như hiện thực hóa cho cam kết đồng hành cùng người chăn nuôi để cùng xây dựng một nền nông nghiệp hưng thịnh cho châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

(Theo Olmix)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter