Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Thông Tin Chăn Nuôi
23/2/2000 10:58:28
Trứng thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe


Trứng là loại thực phẩm hoàn hảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Giá trứng rẻ nhưng cung cấp lượng chất đạm động vật như thịt bò. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm, việc bổ sung dinh dưỡng từ trứng là việc làm rất quan trọng. Những người trên 50 tuổi thường dễ dàng thiếu dinh dưỡng. Leucine có trong trứng, giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ và ức chế sự phân hủy protein cơ.Các biện pháp giúp giảm quá trình teo cơ là sử dụng đạm động vật từ trứng và thịt, vận động tập thể dục.

Tiến sĩ Allison Smith, một chuyên gia cao cấp tại Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, cho biết trong một bài báo đăng trên Tạp chí Điều dưỡng Cộng đồng Anh năm 2016, “Các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa chứng teo cơ ở người cao tuổi là nguồn protein chất lượng cao, vitamin D và omega- 3, selen …. Trứng là nguồn thực phẩm có cả 4 chất dinh dưỡng trên và rất dễ hấp thụ. Cũng trong nghiên cứu trên Leucine ( có trong trứng) là 1 trong 8 loại axit amin thiết yếu phải bổ sung từ bên ngoài trong trứng là loại dinh dưỡng giúp tổng hợp cơ bắp.

Một người trưởng thành khỏe mạnh cần một lượng chất đạm từ 0,8-1g/ kg trọng lượng cơ thể. Người nặng 50 kg thì một ngày phải ăn từ 40-50 g chất đạm. Người già muốn duy trì khối cơ phải ăn từ 1,0-1,2 g/ kg thể trọng, người già mắc bệnh cấp tính cần 1,2-1,5g/ kg thể trọng. Người già mắc bệnh mãn tính, bệnh hiểm nghèo, suy nhược thì cần 2,0g chất đạm/ kg thể trọng.Trứng gà là loại thực phẩm giúp hạn chế chứng teo cơ và tăng cường hệ miễn dịch.

Trứng gà nên ăn cùng loại thực phẩm nào?

Trứng gà là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và chất đạm. Bản thân chúng đã là loại thực phẩm hoàn chỉnh. Nhưng khi kết hợp cùng với các loại thực phẩm khác thì chúng càng tốt cho sức khỏe.

Cà chua là loại thực phẩm rất thích hợp nấu với trứng. Cà chua rất giàu vitamin C và chất xơ, nhưng chúng lại thiếu protein. Trứng có thể bù lại phần thiếu hụt này. Ngoài ra, thành phần lycopene trong cà chua vốn được biết là có tác dụng chống ung thư, khi nấu bằng nhiệt có thể tăng tỷ lệ hấp thụ lên gấp 5 lần. Món canh trứng cà chua nấu với nhau có tác dụng không khác gì “thực phẩm vắc xin”.

Tôm cũng là loại thực phẩm nên nấu chung với trứng.  Tôm rất giàu acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nếu không đủ acetylcholine, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và có khả năng cao bị giảm trí nhớ.Trứng là thực phẩm giàu lecithin, chính là nguyên liệu của acetylcholine. Ngoài ra trứng rất giàu omega-3 là chất giúp tập trung trí lực, rất cần cho trẻ em.

Trứng cũng rất thích hợp ăn chung với nấm. Ánh sáng khi chiếu vào da là nguồn năng lượng để tổng hợp vitamin D. Tình hình dịch bệnh covid 19, với việc hạn chế ra ngoài thì khả năng cơ thể thiếu vitamin D là rất cao. Khi cơ thể thiếu vitamin D thì sẽ ức chế sản xuất IgG miễn dịchà hệ miễn dịch giảm mạnh. Khi nấm phơi dưới nắng sẽ tăng lượng vitamin D, nên khi nấu trứng với nấm phơi dưới nắng thì sẽ tăng được lượng vitamin D trong cơ thể.

 

Theo www.nongupin.co.kr
Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter