Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Thông Tin Chăn Nuôi
12/6/2024 15:11:43
Trứng gà thực phẩm bổ dưỡng


Hàm lượng calo trong một quả trứng (60g) là khoảng 75 đến 80 kcal và lượng protein trong một quả trứng (60g) là 6,84g.

Nó rất giàu vitamin tan trong nước và tan trong chất béo như vitamin A, B, D, E và K, và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt và selen.Trứng cũng chứa các axit amin thiết yếu tạo nên protein.

Hàm lượng protein cao: trứng luộc sẽ giúp hấp thu protein tốt hơn so với trứng sống. Ngoài ra protein giúp tăng cường hệ miễn dịch. Protein và sắt có nhiều trong lòng đỏ giúp hình thành nên tế bào T và B, kích hoạt vitamin B6 tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra trứng còn chứa vitamin B12 và selen giúp tăng sức khỏe người dùng.

Trong trứng gà còn có acetylcholine, choline và lecithin là các chất giúp dẫn truyền thần kinh trong não hỗ trợ cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung. Đặc biệt, lòng đỏ trứng có hàm lượng choline (nguyên liệu cho chất dẫn truyền thần kinh não) cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Trứng cũng giúp ổn định mức độ cholesterol trong cơ thể.

Một quả trứng gà chứa  40 IU vitamin D nên trứng là loại thực phẩm giúp bổ sung vitamin rất tốt. Ngoài ra trứng còn bổ sung thêm vitamin E cho cơ thể tạo ra các bạch cầu chống lại virus và vi khuẩn gây hại.

Trứng cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư:

'Phosvitin', một trong những protein chính trong lòng đỏ trứng, có hoạt tính chống ung thư cũng như tác dụng làm giảm tổn thương DNA.

Hỗ trợ ăn kiêng:

Trứng là một loại thực phẩm gây cảm giác no dù chỉ với một lượng calo nhỏ. Điều này sẽ giúp giảm lượng calo ăn vào hằng ngày, trứng cũng làm tăng mức cholesterol tốt (HDL), giảm cholesterol xấu.


 [MOU1]DNA?

Theo gogolifeinfo.tistory.comCác tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter