Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Quản lý
11/11/2019 10:18:47
Quản lý gà đẻ hậu bị
Giai đoạn nuôi hậu bị nếu cho ăn, điều chỉnh trọng lượng, kiểm soát dịch bệnh và phòng dịch không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến năng suất sinh sản.Môi trường nuôi dưỡng cho gà hậu bị: không chỉ ở giai đoạn hậu bị mà ngay cả ở giai đoạn gà đẻ yếu tố môi trường nuôi dưỡng cũng rất quan trọng. Hướng gió, độ thông thoáng khí cũng phải thích hợp. Nếu môi trường phù hợp thì gà bệnh cũng sẽ mau hồi phục. Tránh gió lạnh lùa trực tiếp vào chuồng. Gà dưới 50 ngày tuổi thể trạng yếu giống như ngọn nến trước gió.

Áp dụng cùng vào cùng ra: cần áp dụng cùng vào cùng ra cho toàn trại. Nếu chỉ để lại 1 chuồng thì cũng không được. Sau khi chuyển gà cần vệ sinh sạch chất hữu cơ, tiêu độc chuồng trại. Áp dụng đúng sẽ giúp năng suất được nâng cao.

Trại hậu bị phải sạch: trại càng nuôi nhiều lứa thì năng suất càng giảm. Lý do các mầm bệnh vẫn còn lưu lại. Cần vệ sinh, tiêu độc sạch chuồng trại, đảm bảo thời gian giữ khô và trống chuồng cần thiết.
 
Chất lượng gà giống: cần lựa chọn gà con từ lò ấp uy tín. Khi nhận gà cần kiểm tra trạng thái và trọng lượng gà. Nên lựa chọn những giống gà có thời gian đẻ đạt đỉnh từ 32-64 tuần. Trọng lượng gà con phải đều và trên 37g. Lựa chọn trại ấp có phương pháp và cự li vận chuyển phù hợp, tránh gây stress cho gà con.

Cần kiểm tra và điều chỉnh lượng cám ăn phù hợp với gà con. Giai đoạn từ 3-6 tuần tuổi gà con sẽ lớn nhanh, cần so sánh trọng lượng gà con so với tiêu chuẩn để dễ dàng điều chỉnh cám. Đến 12 tuần tuổi gà sẽ lớn chậm lại, trước thời điểm này nếu không quan tâm tới trọng lượng gà sẽ ảnh hưởng tới năng suất sau này. Ngược lại, nếu ở thời điểm này trọng lượng gà quá mập thì cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới năng suất.

Kháng thể  thụ động gà nhận từ mẹ sẽ giảm dần từ 1 đến 25 ngày tuổi. Nếu ngày tuổi 22 lượng kháng thể thụ động giảm đến mức thấp nhất thì đến 55 ngày tuổi lượng kháng thể được sản xuất sẽ đạt mức cao nhất. Tùy từng loại vacxin có sự khác biệt, nhưng đa số chúng sẽ theo chu kỳ như trên. Khi chủng ngừa vacxin cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.


Biên dịch: channuoigiacam.com
Theo poultry.or.kr
Các tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter