Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Quản lý
19/5/2022 09:05:54
Chống nóng cho trại gà


Xử lý cách nhiệt bên trong chuồng trại: tuy bên trong chuồng có lắp các lớp cách nhiệt, giấy bạc chống nóng… Nhưng cần phun lớp urethane với độ dày khoảng 30-50 mm. Sẽ giúp gà mát mẻ vào mùa nóng và ấm vào mùa lạnh. Việc sử dụng các miếng xốp cách nhiệt có thể chống nóng nhưng chi phí thi công cao, không hiệu quả bằng việc phun urethane.

Một số trại lắp các tấm panel với lớp xốp mỏng bên trong để cách nhiệt. Vấn đề là khoảng trống giữa các miếng xốp sẽ ngày càng rộng ra, chuột có thể chui vào làm tổ. Khi chuột cắn bên trong miếng xốp sẽ làm giảm hiệu quả cách nhiệt. Có thể dùng dung dịch urethane phun xịt lấp các khoảng trống. Đặt thuốc diệt chuột các khu vực chuột hay di chuyển, các lỗ chuột hay chui.

     

Phun urethane cách nhiệt bên trong và ngoài chuồng trại.

Việc thi công cách nhiệt, bảo ôn, chống nóng phía bên ngoài chuồng trại sẽ dễ thực hiện hơn. Việc phun trực tiếp urethane (dày 30-50mm) lên mái chuồng sẽ mang lại hiệu quả cách nhiệt. Ngoài ra chúng còn giúp tăng khả năng chống thấm.

Việc phun xịt các lớp PU này nên thuê các công ty chuyên thi công và sử dụng nguyên liệu (sơn phun xịt) đảm bảo chất lượng.

Thoát nhiệt cho chuồng trại: hãy tưởng tượng nếu ta không đội mũ đi vận động dưới trời nắng nóng thì sẽ chịu được bao lâu? Dĩ nhiên, ta phải đội mũ đi vào chỗ có bóng mát để tránh bức xạ nhiệt.

Chuồng trại cũng tương tự như vậy. Hai bên mái nhà nếu quá ngắn, thì khả năng thoát nhiệt sẽ kém. Độ dài mái chuồng phải phù hợp để tản nhiệt tốt. Có lưới che nắng (tác dụng như mũ) để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào trại.

Kiểm tra các hệ thống thông thoáng khí: các mô-tơ quạt gió có hoạt động ổn định. Kiểm tra hệ thống đường dây điện có quá cũ hay không. Hệ thống dây điện quá cũ khi hoạt động quá tải sẽ phát sinh nhiệt gây cháy. Nếu phát hiện hệ thống điện không đảm bảo cần nhanh chóng thay mới. Lắp các hệ thống chống quá tải, chống giật điện.

Nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về lĩnh vực thông thoáng khí và cách nhiệt chuồng trại. Tốt nhất mời các chuyên gia tới trại để tư vấn. Nếu thời gian không cho phép có thể gọi điện video call để nhận sự tư vấn tốt nhất.

Theo ocean.kisti.re.krCác tin khác :

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2015 by Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
®Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter